คณะสารสนเทศและการสื่อสาร จัดโครงการ “พัฒนาศักยภาพในการบริหารจัดการองค์การและการปฏิบัติงานของบุคลากร”  ประจำปีงบประมาณ พ.ศ.2566  โดยมีวัตถุประสงค์ เพื่อศึกษาแลกเปลี่ยนเรียนรู้ การบริหารจัดการองค์การ การจัดการระบบสารสนเทศเพื่อการปฏิบัติงาน /การใช้เทคโนโลยี สื่อ สารสนเทศ เพื่อการพัฒนา/ การขับเคลื่อนองค์การ/ การพัฒนาชุมชน การยกระดับผลิตภัณฑ์ชุมชน/ การสร้างผู้ประกอบการ (Start up) รวมทั้งการสร้างการมีส่วนร่วมกับชุมชน เพื่อขับเคลื่อนการดำเนินงาน/โครงการ/กิจกรรม ที่เกี่ยวข้องด้านการทำนุ บำรุงศิลปะและวัฒนธรรม ที่เชื่อมโยงกับการอนุรักษ์ ฟื้นฟูทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม  โดยรองศาสตราจารย์ ดร.สมเกียรติ ชัยพิบูลย์ คณบดีคณะสารสนเทศและการสื่อสาร มหาวิทยาลัยแม่โจ้ พร้อมด้วยคณะผู้บริหาร คณาจารย์ และบุคลากร  ได้เข้าศึกษาเรียนรู้ “EECi” เขตนวัตกรรมระเบียงเศรษฐกิจพิเศษภาคตะวันออก ซึ่งเป็นพื้นที่ที่มีระบบนิเวศนวัตกรรมที่เหมาะสม ช่วยส่งเสริมให้เกิดการทำวิจัยพัฒนาและนวัตกรรมร่วมกันระหว่างภาครัฐ เอกชน มหาวิทยาลัย รวมถึงชุมชนในพื้นที่ เพื่อเป็นกลไกสำคัญในการยกระดับและพัฒนาอุตสาหกรรมเดิม รวมถึงส่งเสริมให้เกิดอุตสาหกรรมใหม่ ทั้งในพื้นที่ระเบียงเศรษฐกิจภาคตะวันออกและพื้นที่อื่นๆ ทั่วประเทศ นอกจากนี้ ยังได้เข้าศึกษา ทุ่งโปรงทอง ห้องเรียนธรรมชาติปากน้ำประแส  แหล่งท่องเที่ยวเชิงอนุรักษ์ ที่ชาวบ้านได้ช่วยกันดูแลใส่ใจและให้ความสำคัญในระบบนิเวศของป่าชายเลน เพื่อรักษาสมดุลสิ่งแวดล้อม เพื่อพัฒนาป่าชายเลนผืนที่ใหญ่ที่สุดของจ.ระยอง ให้เป็นแหล่งท่องเที่ยว เชิงอนุรักษ์และศึกษาเรียนรู้ควบคู่กันไป โดยสร้างสะพานเดินศึกษาธรรมชาติ เป็นระยะทางประมาณ 2 กิโลเมตร ทุ่งโปรงทอง ถือเป็นแหล่งท่องเที่ยวที่ให้ความรู้ สร้างความเข้าใจในเรื่องระบบนิเวศน์ของป่าชายเลน ได้เห็นความสวยงามตามธรรมชาติของ ป่าโกงกาง ไม้โปรง และไม้ริมชายฝั่ง จุดเด่นของบริเวณนี้คือต้นโปรงที่ขึ้นหนาแน่นอยู่เต็มพื้นที่ สะท้อนสีเขียวอ่อนตา จนเรียกว่า เป็นทุ่งโปรงทอง  ระหว่างวันที่ 9-12 พฤษภาคม 2566 ณ จังหวัดระยอง

ปรับปรุงข้อมูล : 15/5/2566 11:34:46     ที่มา : คณะสารสนเทศและการสื่อสาร     จำนวนผู้เปิดอ่าน : 160