เมื่อวันที่ 17 มกราคม 2567 ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.ณภัทร เรืองนภากุล รองคณบดีฝ่ายวิจัย บริการวิชาการ และวิเทศสัมพันธ์ คณะสารสนเทศและการสื่อสาร มหาวิทยาลัยแม่โจ้  ร่วมดำเนินรายการในงาน Digital Thinkers Forum เวทีนักคิดดิจิทัล ครั้งที่ 26 ในประเด็น "เราจะใช้ AI อย่างไรให้สร้างสรรค์และปลอดภัย"  เพื่อความฉลาดเท่าทันในยุคดิจิทัล พร้อมกับเครือข่ายนักคิดดิจิทัลเพื่อสังคมจากองค์กรระดับประเทศและนานาชาติ  เช่น SCBx, กองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ(สสส.), Cofact(ประเทศไทย), สภาการสื่อมวลชนแห่งชาติ, สภาองค์กรของผู้บริโภค, Ztrus,  Thai PBS, สถาบัน change fusion, Friedrich Naumann Foundation for Freedom, The Centre for Humanitarian Dialogue (HD), มายด์ เอไอ ภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้, เครือข่ายพลเมืองสร้างสรรค์สังคม (Creative Citizen), TikTok Thailand ที่ร่วมแลกเปลี่ยนมุมมอง ข้อมูล เทรนด์ และกิจกรรม เกี่ยวกับใช้ Generative Artificial Intelligence (Generative AI) หรือ ปัญญาประดิษฐ์ที่ออกแบบมาให้สามารถสร้างเนื้อหาใหม่ๆ ที่คล้ายกับที่มนุษย์ได้สร้างขึ้นในวงการสื่อสารทั้งในและต่างประเทศ ณ SCBx NEXT TECH ชั้น 4 สยามพารากอน และถ่ายทอดสดผ่านช่อง Thai PBS ทาง Facebook และ Youtube

ปรับปรุงข้อมูล : 19/1/2567 16:37:58     ที่มา : คณะสารสนเทศและการสื่อสาร     จำนวนผู้เปิดอ่าน : 794