เมื่อวันที่ 22 พฤษภาคม 2567 ณ โรงแรมแคนทารี่ ฮิลล์ เชียงใหม่ รองศาสตราจารย์ ดร.สมเกียรติ ชัยพิบูลย์ คณบดีคณะสารสนเทศและการสื่อสาร มหาวิทยาลัยแม่โจ้ เข้าร่วมลงนามความร่วมมือในการพัฒนาสตาร์ทอัพและผู้ประกอบการในย่านนวัตกรรมเกษตรและอาหารแม่โจ้ ระหว่าง มหาวิทยาลัยแม่โจ้ สำนักงานนวัตกรรมแห่งชาติ (องค์การมหาชน) หรือ NIA และ Y&Archer บริษัทบ่มเพาะและเร่งรัดการพัฒนาสตาร์ทอัพออกสู่ตลาด (Accelerator) ที่ใหญ่ที่สุดติด 3 อันดับแรกของเกาหลี ซึ่งได้รับมอบหมายจากกระทรวงวิสาหกิจขนาดกลางและขนาดย่อมและสตาร์ทอัพ (Ministry of SMEs and Startups) ดำเนินการเชื่อมความร่วมมือเรื่องการส่งเสริมสตาร์ทอัพระหว่างรัฐบาลไทยและรัฐบาลเกาหลี โดยทาง Y&Archer จะได้ร่วมลงทุนในกองทุนพัฒนาสตาร์ทอัพภายใต้การดำเนินการของ Magrow Holding Company บริษัทโฮลดิ้งคัมปานีของมหาวิทยาลัยแม่โจ้
.
นอกจากนี้ คณะสารสนเทศและการสื่อสาร ยังได้เตรียมพร้อมในการขยายความร่วมมือในระดับคณะร่วมกับมหาวิทยาลัยด้านการเป็นผู้ประกอบการ และ มหาวิทยาลัยที่เชี่ยวชาญด้านสื่อดิจิทัลในประเทศเกาหลี โดยการประสานงานของ Y&Archer เพื่อประโยชน์ด้านการเรียนการสอน การวิจัย และการเปลี่ยนประสบการณ์ของนักศึกษา คณาจารย์ และบุคลากรต่อไป
.
----------------------
Facebook : https://www.facebook.com/icmaejo
Website : https://infocomm.mju.ac.th
Website MJU : www.mju.ac.th
ปรับปรุงข้อมูล : 23/5/2567 16:01:03     ที่มา : คณะสารสนเทศและการสื่อสาร     จำนวนผู้เปิดอ่าน : 48